Sản xuất – Gia công mỹ phẩm

QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỸ PHẨM

1.Nhập nguyên liệu chính và phụ, kiểm tra nguyên liệu

Tất cả các nguyên liệu được nhập về đều phải thông qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng cũng như độ an toàn. Ngoài ra, chúng cần phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đạt được tiêu chuẩn về chất lượng do nhà nước đặt ra. 

2.Đưa nguyên liệu đã kiểm tra vào xưởng sản xuất

Sau khi nguồn nguyên liệu đã được kiểm tra kỹ lưỡng cũng như đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được đưa vào nhà máy. Đối với những nguyên liệu không đủ điều kiện về an toàn, chất lượng cũng như không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ hoặc tiêu hủy.

3.Chía từng mẻ nguyên liệu:

Các nguyên liệu đã được đưa vào máy để sản xuất. Sau đó sẽ được tiến hành chia ra thành từng mẻ khác nhau. Điều này tùy thuộc vào định mức ban hành từ trước theo những công thức nhất định.

4.Tiến hành gia công và sản xuất mỹ phẩm:

Mỹ phẩm bắt đầu được thực hiện gia công và sản xuất theo định mức ban hành cũng như công thức từ trước. Đối với công đoạn này sẽ được thực hiện trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và khép kín. Cùng với đó là hệ thống thiết bị máy móc vô cùng hiện đại. 

5.Kiểm tra chất lượng mẫu thành phẩm:

Các sản phẩm sau khi đã hoàn thành sẽ được rót vào các bao bì. Sau đó, được đưa đến phòng kiêm tra chất lượng. Nếu như đạt tiêu chuẩn sẽ chuẩn bị đến bước tiếp theo. Trường hợp không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ.

6.Đóng gói bao bì sản phẩm:

Sau khi hoàn thành quá trình kiểm nghiệm, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng sẽ được đóng gói, in ấn. Đồng thời phun số lô, ngày tháng,…

7.Đóng gói sản phẩm:

Đóng gói sản phẩm theo yêu cầu, đưa vào kệ hàng theo quy định