Sản xuất – Gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIA CÔNG TPCN

  1. Đưa ra định mức vật tư: Sau khi có số đăng ký, Khách hàng đặt đơn hàng( số lượng, cách thức đóng gói, tạm ứng) phòng kĩ thuật sẽ đưa ra định mức số lượng nguyên liệu, bao bì cần dùng cho 1 lô sản xuất, từ đó báo bên KC cung cấp số lượng phù hợp.
  2. Chuẩn bị nguồn nguyên liệu: Nguyên liệu phải đáp ứng là nguyên liệu dùng cho sản xuất thực phẩm, có hồ sơ công bố chất lượng, có phiếu kiểm nghiệm gốc ( COA), có hóa đơn, có hợp đồng mua bán. Nhà cung cấp phải có đủ chứng chỉ, giấ phép được bán nguyên liệu sản xuất thực phẩm.
  3. Nhập kho và Kiểm tra nguyên liệu:

– Nguyên liệu để sản xuất gia công TPCN khi mua về được tạm nhập chờ lấy mẫu kiểm tra chất lượng theo những tiêu chuẩn và công bố theo quy định, được đưa sang máy kiểm tra nguyên liệu đầu vào để kiểm tra xem nguyên liệu có đúng chủng loại, đạt tiêu chuẩn chất lượng không.

Chỉ khi 100% nguyên liệu đạt chất lượng, thì mới được chuyển sang nhập kho bảo quản chờ xuất cho sản xuất. Nguyên vật liệu được bảo quản trong kho trên các giá kệ, Pallet. Môi trường kho được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm bằng các máy điều hòa nhiệt độ đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm luôn đạt theo yêu cầu.

Tham khảo thêm: Quy trình sản xuất gia công tpcn viên nén tại Hà Nội

4.Quá trình sản xuất:

  • Tất cả các loại thực phẩm chức năng phải được sản xuất gia công đúng theo công thức & quy trình đã được phê duyệt, nhằm tạo ra các thành phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, sự an toàn và đem lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe của người dùng. Thành phần hoạt chất  phải đúng định tính, định lượng và các chỉ tiêu chất lượng, an toàn như trong hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm đã được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế xác nhận.
  • Mọi nhân viên, công nhân của Công ty CP Dược Phẩm Fresh Life tham gia vào quá trình sản xuất thực phẩm chức năng bắt buộc phải được đào tạo về thực hành tốt sản xuất ( Good Manufacture Practice – GMP), đảm bảo sức khỏe có giấy kiểm tra sức khỏe, hàng năm công ty sẽ tổ chức buổi khám sức khỏe định kì, để đảm bảo sức khỏe cán bộ công nhân viên, tránh trường hợp bệnh lí lây nhiễm chéo trong quá trình sản xuất.
  • Công nhân được trang phục bảo hộ lao động theo quy định, các khâu tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải đi găng tay, đeo khẩu trang, đội mũ kín tóc, không được mang các dụng cụ cá nhân, không ăn uống, hút thuốc trong khu vực sản xuất.
  • Xưởng sản xuất đạt chứng nhận thực hành tốt sản xuất gia công TPCN ( Good Manufacture Practice – GMP) của Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế, đạt tiêu chuẩn chứng nhận ISO 22000:2018, chứng nhận FDA. Môi trường không khí bên trong xưởng sản xuất được kiểm soát theo cấp sạch: Cấp D ( kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, số lần trao đổi không khí: 15 – 20 lần/ giờ, số hạt bụi trong 1m3 không khí: hạt dưới 0,5mcm 3.520.000 hạt, hạt bụi từ 0,5 – 5mcm: 29.000 hạt, tổng số vi sinh vật sống lại trong 1 m3 không khí: dưới 200 CFU).
  • Trang thiết bị: phần tiếp xúc với sản phẩm được làm bằng Inox 304 tránh việc thôi nhiễm tạp chất vào sản phẩm. Thiết bị hiện đại và đồng bộ, đáp ứng sản xuất đơn hàng số lượng lớn, đảm bảo ổn định chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất. Nước sử dụng trong pha chế sản xuất là nước RO được xử lý trên công nghệ EDI là công nghệ xử lý nước siêu tinh khiết mới nhất.

– Các dòng bào chế: viên sủi, viên nang cứng, viên nén, viên nén bao phim, viên nhai, viên ngậm, cốm/ bột, dung dịch ( siro, cao thảo dược, potio), gel, kẹo dẻo.

Tham khảo thêm: Dịch vụ gia công thực phẩm chức năng Hà Nội