Thành phần có lợi được Fresh Life ứng dụng trong sủi giải rượu

  1. Quá trình chuyển hóa rượu bia trong cơ thể

Rượu bia khi uống vào sẽ được hấp thu ở đường tiêu hóa: 20% tại dạ dày và 80% tại ruột non và đi vào máu. Khi vào cơ thể, chỉ có khoảng 10% lượng cồn từ rượu bia được đào thải qua nước tiểu, mồ hôi và khí thở.

Có đến 90% lượng cồn còn lại sẽ tiến thẳng đến gan. Tại đây, cồn sẽ được các tế bào gan xử lý và tiến hành quá trình khử độc trước khi đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, khả năng khử độc của gan không phải là vô hạn, các tế bào gan khỏe mạnh chỉ có thể lọc được một lượng cồn hạn định trong mỗi giờ, nếu nồng độ cồn nạp vào cơ thể quá cao thì đòi hỏi gan phải mất nhiều thời gian hơn nữa để xử lý chúng.

Theo các nghiên cứu, gan sẽ giải độc được khoảng 7g cồn trong 1 giờ, như vậy để thải độc cồn của một lon bia 330ml thì mất trung bình 85 phút. Đó là với những lá gan khỏe mạnh bình thường, với những lá gan bị suy do bệnh lý hoặc lạm dụng rượu bia kéo dài thì khả năng lọc và thải độc của gan sẽ giảm đi rất nhiều.

Tại gan, dưới tác dụng của enzyme ADH, ethanol (cồn) có trong rượu sẽ chuyển hóa thành acetaldehyde, đây chính là chất chuyển hóa trung gian gây độc cho cơ thể. Tiếp theo đó, dưới tác dụng của các enzym khác tại gan, quá trình oxy hóa sẽ diễn ra giúp acetaldehyde biến đổi thành acid acetic, sau đó phân huỷ thành CO2 và nước đào thải ra ngoài.

Nếu tế bào gan hoạt động quá tải, cồn chuyển hóa thành acetaldehyde nhưng lại không tiếp tục chuyển thành acid acetic, khi đó acetaldehyde tích tụ sẽ là chất rất độc không chỉ cho gan mà còn độc thần kinh, thị giác, dạ dày, hệ tiêu hóa…

2. Những biểu hiện khi say bia rượu

Lạm dụng rượu không chỉ trực tiếp làm tổn thương gan, đường tiêu hóa, gây mất kiểm soát về hành vi, suy nghĩ hay ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể mà còn có thể khiến cơ thể bị mất nước.

Lý do uống rượu làm cơ thể mất nước là vì các chất chuyển hóa từ rượu làm tăng nhu cầu đào thải qua thận, hoặc như bia có tỷ lệ nước nhiều, sẽ dẫn đến tăng lượng nước tiểu.

Uống nhiều rượu khiến cơ thể bài tiết nước tiểu với lượng nhiều hơn, rất dễ rơi vào trạng thái mất nước với các biểu hiện: nôn nao, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, khô miệng, khát nước…

3. Tác hại của bia rượu đối với gan như thế nào?

Theo lý thuyết, rượu bia gây hại cho gan như thế nào? Sử dụng rượu bia dù là lượng nhỏ vẫn ảnh hưởng đến các enzyme chống oxy hóa của gan, khiến chúng bị suy yếu, khi đó hàng triệu gốc tự do sẽ được hình thành gây ra những chuỗi tác hại cho gan.

Trên thực tế, uống rượu bia lâu dài sẽ khiến gan sẽ dần thoái hóa, men gan tăng dẫn đến viêm gan, xơ gan, thậm chí tử vong do xuất huyết tiêu hóa, suy gan… Càng uống nhiều rượu bia thì nguy cơ mắc bệnh gan càng tăng. Một số bệnh gan phổ biến như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan, ung thư gan,..

Tham khảo thêm: Top các thực phẩm chức năng tốt cho gan

4. Thành phần có lợi Fresh Life ứng dụng trong sủi giải rượu

Fresh Alcohol: là 1 hoạt chất tổng hợp gồm 70% Clovinol®( Chiết xuất nụ hoa đinh hương) và 30% Cao khô Diệp hạ Châu. Clovinol® là 1 nguyên liệu thải độc rượu có nguồn gốc từ thực vật, giàu polyphenol có tác dụng ức chế sự hình thành acetaldehyde trong quá trình chuyển hóa rượu của cơ thể, đồng thời tăng tốc độ thải trừ acetaldehyde giúp giảm các triệu chứng đau đầu, khát nước, mệt mỏi ở người sử dụng bia rượu.

Tài liệu tham khảo thêm về Clovinol®:

1. Clove Bud Polyphenols Alleviate Alterations in Inflammation and Oxidative Stress Markers Associated with Binge Drinking: A Randomized Double-Blinded Placebo-Controlled Crossover Study: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30234415/

2. Clove bud (Syzygium aromaticum L.) polyphenol helps to mitigate metabolic syndrome by establishing intracellular redox homeostasis and glucose metabolism: A randomized, double-blinded, active-controlled comparative study: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1756464622003437

3. Safety assessment of a standardized polyphenolic extract of clove buds: Subchronic toxicity and mutagenicity studies: https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2214750016300324 https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/28959566/

4. Safety and anti-ulcerogenic activity of a novel polyphenol-rich extract of clove buds (Syzygium aromaticum L) https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25605463/

5. The Inflammatory Response to Alcohol Consumption and Its Role in the Pathology of Alcohol Hangover: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/32630717/

Cao khô Diệp hạ châu: chất đắng trong Diệp hạ châu( Phyllanthin và hypophyllanthin) giúp giải độc gan, giúp cơ thể gia tăng lượng glutathione giúp tăng cường sức khỏe gan. Đây là hợp chất bảo vệ gan thường bị thiếu hụt ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Ứng dụng của Diệp hạ châu với gan khi sử dụng bia rượu

5. Sản phẩm được ứng dụng

Sủi giải rượu Mr.Fresh

Sủi giải rượu Mr. Fresh với thành phần chính là Fresh Alcohol, cùng với các thành phần khác như cao sắn dây, cao khúng khéng, cao actiso, cao nhân sâm, cao chè dây,… được sản xuất với dây chuyền hiện đại khép kín đạt tiêu chuẩn GMP, ISO,. đạt tiêu chuẩn chất lượng