Viên sủi bổ sung vitamin: Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện nay

Vitamin rất cần cho cơ thể, tuy nhiên vitamin lại không thể tự hấp thụ được mà phải bổ sung từ các nguồn bên ngoài. Một trong những sản phẩm xu thế hiện nay là viên sủi bổ sung vitamin. Hãy cùng Fresh Life tìm hiểu nhé!

1.Viên sủi bổ sung vitamin là gì?

Viên sủi bổ sung vitamin là một dạng vitamin tổng hợp, kết hợp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau chỉ trong một sản phẩm theo công thức đã nghiên cứu và cân chỉnh theo liều lượng phù hợp.

Tuy nhiên, ngoài dạng viên nén hay viên nang thường được sử dụng, còn có thể sản xuất dưới dạng viên sủi- dễ hòa tan trong nước, kích thước lớn hơn và tròn dẹt.

Viên sủi bổ sung vitamin ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, đặc biệt là những người thiếu cân bằng, ít rau xanh, có nguy cơ thiếu vitamin hay khoáng chất. Ngoài ra viên sủi bổ sung vitamin có thể chuyển thành dạng lỏng, có một số ưu điểm sau:

  • Đơn giản, tiện lợi, dễ mua, giá thành phải chăng.
  • Viên sủi bổ sung vitamin đặc biệt thích hợp với người bị bệnh khó nuốt, nhất là trẻ em và người cao tuổi. Đối với trẻ em từ 3 tuổi trở xuống thường gặp khó khăn trong việc sử dụng các loại thuốc viên. Trong khi đó, vitamin tổng hợp dạng sủi khắc phục được nhược điểm này tương đối dễ dàng. Tương tự, người cao tuổi do khó khăn trong sự nuốt nên uống dung dịch tạo từ viên sủi sẽ dễ hơn là viên nén.
  • Phần lớn các sản phẩm viên sủi bổ sung vitamin đều được đều có mùi vị thơm ngon, dễ uống, thậm chí còn tạo cảm giác như người dùng đang uống nước ngọt.
  • Viên sủi khi sử dụng được hòa tan với một lượng lớn nước nên sẽ hấp thu vào cơ thể tốt hơn, không phải trải qua quá trình phân tách ở dạ dày nhanh nên có thể dễ dàng từ dạ dày đi tới các cơ quan chức năng khác. Vì thế, viên sủi bổ sung vitamin được xem là có tác dụng tăng “sinh khả dụng” cho sản phẩm.
  • Sản phẩm dạng viên sủi cũng giúp giảm kích ứng dạ dày gây hại tới niêm mạc dạ dày giống một số hoạt chất khác như aspirin, do viên sủi đã hoàn toàn tan trong nước trước khi uống (viên nén aspirin thông thường sẽ được phân tách khi đến cơ quan tiêu hóa và tập trung tại một chỗ gây hại cho niêm mạc dạ dày)

2. Ai nên sử dụng vitamin sủi tổng hợp?

  • Bổ sung vitamin thông qua các loại thức ăn hàng ngày thường là tự nhiên và an toàn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất, đặc biệt với những người quá bận rộn. Trong trường hợp đó thì việc sử dụng viên sủi bổ sung vitamin là giải pháp hữu hiệu giúp cơ thể được cung cấp đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, ngăn ngừa bệnh tật và cân bằng chế độ dinh dưỡng hiệu quả.
  • Ngoài ra, các dạng vitamin sủi tổng hợp cũng rất thích hợp với những người có nguy cơ thiếu hụt vitamin và khoáng chất như phụ nữ mang thai và cho con bú, người bệnh cần bổ sung năng lượng, người muốn tăng cường hệ miễn dịch và trí não, người hay bị đau mỏi xương khớp, người phải lao động/tập luyện nặng, người hấp thu kém,…
  • Đặc biệt, bạn nên lưu ý bổ sung viên sủi tăng sức đề kháng cho bé nhà mình vào các thời điểm giao mùa để hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé, phòng chống các bệnh như ốm vặt, cảm cúm,…

Tham khảo thêm: Bổ sung vitamin và khoáng chất như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Những người không nên dùng vitamin sủi tổng hợp:

  • Người bị bệnh huyết áp cao,
  • Người bị sỏi thận, đau dạ dày hoặc có vấn đề về dạ dày.

3. Một số dòng vitamin sủi tổng hợp hiện nay

Sủi vitamin

Sủi vitamin C

Sủi vitamin tại Fresh Life

Kết luận:

Việc sử dụng viên sủi bổ sung vitamin là rất quan trọng và cần thiết nếu bạn là người bận rộn hay là người kiêng ăn, khó ăn, bữa ăn ko đảm bảo đủ dinh dưỡng,….Hãy luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất, sẵn sàng làm việc và vui chơi hết mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *